Nguyên nhân nhiều mỹ phẩm cao cấp chứa Panthenol là gì?

Bạn đã nghe nói nhiều đến chất Panthenol là gì trong mỹ phẩm nhưng chưa thật sự hiểu rõ về nó? Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi Panthenol có rất nhiều công dụng khác nhau. Người ta không chỉ ứng dụng Panthenol trong y tế, trong làm đẹp da mặt mà còn dùng cho cả chăm sóc tóc, móng. Vậy hãy khám phá thêm những thông tin có thể bạn chưa biết từ Hanayuki Tuyết Như ngay sau đây.

Khái quát về Panthenol

Panthenol là gì?

panthenol là gì?
panthenol là gì?

Panthenol còn được gọi với tên pantothenol là loại chất hóa học tiền vitamin B5. Chất Panthenol thường ở dạng lỏng, hơi nhớt và trong suốt không màu. Những sản phẩm có chứa thành phần Panthenol chủ yếu ở dưới dạng bôi ngoài da như kem, thuốc mỡ. Sản phẩm dễ tan trong dung môi nước hoặc alcohol nhưng không hòa tan trong dầu. Người ta thường ứng dụng nhiều trong việc cải thiện làn da, chữa lành vết thương.

Panthenol có ở đâu?

Panthenol có thể hình thành trong quá trình hữu cơ hoặc trong quá trình điều chế động vật, thực vật. Trong cơ thể chúng ta, vẫn có thể tìm thấy một lượng lớn Panthenol do được cung cấp từ thức ăn hàng ngày. Ngoài ra, Panthenol còn xuất hiện trong cơ thể do là thành phần quan trọng của nhiều loại mỹ phẩm. Nhưng đôi lúc thật khó biết được sự tồn tại của Panthenol bởi không thể hiện rõ trên bao bì. Thay vào đó, nó sẽ có những tên gọi khác như: D-pantothenyl alcohol, provitamin B5, Butanamide, Pantothenic acid,…

Lợi ích của Panthenol là gì?

Làm đẹp cho da

Phục hồi da tổn thương

Panthenol là chất được dùng nhiều trong y dược để thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Đặc biệt là những vết thương nặng như bỏng, ghép da hoặc sẹo trên da. Công dụng này cũng được ứng dụng triệt để trong việc làm đẹp của nữ giới. Panthenol có khả năng làm lành nhanh chóng những sẹo mụn, mẩn đỏ, giúp tái tạo làn da và tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên. Do đó, nếu sử dụng những sản phẩm có chứa Panthenol, da sẽ mau chóng lấy lại được sự láng mịn, mềm mại.

panthenol phục hồi da tổn thương
panthenol phục hồi vùng da tổn thương

Giảm mụn

Ngoài phục hồi những tổn thương mà da đang mắc phải, công dụng khác của Panthenol là gì? Panthenol có khả năng phân giải lượng dầu thừa tồn đọng trên làn da, nhờ vậy cân bằng được độ ẩm của làn da và hạn chế hình thành mụn. Sự ổn định của làn da, điều tiết lượng dầu tốt còn giúp lỗ chân lông sạch hơn, được se khít hơn và trị giảm mụn. Hơn thế, Panthenol còn tẩy được những tế bào chết giúp lỗ chân lông được thông thoáng và làn da luôn giữ được độ mềm mại.

Khóa ẩm

Tiêu chuẩn của làn da đẹp hiện nay không phải chỉ trắng mà là làn da đủ ẩm, khỏe mạnh và căng bóng. Vậy vai trò của Panthenol là gì trong việc khóa ẩm? Có thể nói, Panthenol còn là yếu tố chủ đạo cho những sản phẩm chuyên cấp ẩm hiện nay trên thị trường. Nó có tác dụng khôi phục lại độ ẩm, duy trì độ ẩm và ngăn chặn những tác nhân làm mất cân bằng độ ẩm của da. Do đó, da sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khô ngứa, sần sùi hay bong vảy. Và sau một thời gian ngắn, da hoàn toàn cải thiện được độ đàn hồi, da đủ ẩm trở nên sáng hơn, đều màu một cách tự nhiên.

Ngăn ngừa lão hóa

Thử so sánh da tay mặt dưới và mặt trên, ta sẽ thấy có một sự khác biệt khá rõ là da mặt dưới luôn trắng và đẹp hơn. Nguyên nhân chính yếu là mặt trên của da phải tiếp xúc nhiều hơn với tia cực tím, tia hồng ngoại từ ánh nắng. Và tương tự, Panthenol là chất tạo ra màng chắn giúp da tránh được những tác động không tốt đó. Nhờ vậy, quá trình lão hóa tự nhiên của da sẽ trở nên chậm hơn so với bình thường. Không ngừng lại ở đó, Panthenol còn giúp ngừa được những vết nhăn, tái cấu trúc làn da.

+ Xem thêm : Kem dưỡng da thần thánh Hanayuki

Cách làm đẹp với cây Nha Đam

Dưỡng tóc óng mượt

panthenol cho tóc óng mượt
Panthenol Giúp cho tóc óng mượt

Tác dụng dưỡng tóc của Panthenol là gì? Panthenol ngoài làm tốt nhiệm vụ với làn da còn giúp tóc chắc khỏe hơn mỗi ngày. Cụ thể, nó làm gia tăng khả năng hấp thu nước khi gội đầu và duy trì được độ ẩm cho tóc. Khi sử dụng thường xuyên những sản phẩm chứa Panthenol còn giảm thiểu được tối đa tác động từ việc làm đẹp tóc như: uốn, nhuộm, duỗi,…Nhờ vậy tóc sẽ luôn trong trạng thái khỏe mạnh, ít rụng và óng mượt.

Tác dụng với móng

Tương tự với cách nuôi dưỡng tóc, Panthenol chăm sóc móng được bóng, khỏe và giảm nguy cơ bị gãy, xước. Dùng những sản phẩm chăm sóc móng thường xuyên giúp bạn phục hồi được những ảnh hưởng làm đẹp. Nó còn có trong thành phần của nước sơn dưỡng móng, kem dưỡng móng,…

Nói chung, Panthenol là gì và công dụng của nó đối với việc làm đẹp đã được trình bày khá chi tiết. Với những tác dụng tuyệt vời này sẽ giúp bạn chọn lựa mỹ phẩm hoàn hảo hơn cho làn da của mình. Vẻ đẹp vốn không phải điều tự nhiên mà có mà phải kiên trì tạo lập và giữ vững mới có giá trị. Hãy chăm sóc bản thân thật tốt và kết hợp nghỉ ngơi điều độ để có thể trẻ đẹp và tươi tắn dài lâu. Hanayuki chúc bạn sống khỏe mỗi ngày!

+ Xem Thêm : Cách nhận biết da bạn đã bị lão hóa

my-pham-cham-soc-da
Nếu có vấn đề cần tư vấn về da bạn Liên hệ Tuyết Như Hanayuki để được tư vấn thêm nhé

TUYẾT NHƯ HANAYUKI –  NHÀ PHÂN PHỐI MỸ PHẨM HANAYUKI 

– Hotline/Zalo: 0909.116.270

– Email: tuyetnhutranngoc@gmail.com

– Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, quận 12, TPHCM

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *