Giải đáp: Tinh dầu Jojoba có tác dụng gì?

Tinh dầu Jojoba có tác dụng gì? Nếu bạn là tín đồ yêu thích làm đẹp thì chắc hẳn đã nghe rất nhiều tới tinh dầu Jojoba. Chúng có khá nhiều công dụng tuyệt vời trong những công thức làm đẹp của chị em phụ nữ. Và nếu bạn muốn nắm bắt hết công dụng của chúng thì có thể xem tiếp nội dung bên dưới của Hanayuki Tuyết Như !

1.Tinh dầu Jojoba là gì?

Tinh dầu Jojoba (Jojoba Oil) là sản phẩm được chiết xuất trực tiếp từ quả  Jojoba- Thực vật có tên khoa học: Simmondsia chinensis. Loại cây này thường mọc nhiều ở phía tây nam Bắc Mỹ và nước Mỹ.

tinh dầu jojoba là gì?

Tinh dầu Jojoba Oil tồn tại ở dạng sáp lỏng, mùi thơm nhẹ và có màu ánh vàng. Nếu tinh dầu tinh khiết 100% sẽ không có mùi. Đặc tính nhẹ nhàng, giữ ẩm tốt và không gây kích ứng cho da khi dùng.

Tinh dầu Jojoba có tác dụng gì hoạt động như chất dưỡng da tự nhiên, nên khi sử dụng thì tinh dầu Jojoba đã gần như thay thế hoạt động của các chất béo động vật khi sản xuất kem dưỡng da. Ngoài ra, tinh dầu Jojoba cũng đang trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của dầu cá voi vốn – Thành phần quan trọng trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm trước đây.

2. Tinh dầu Jojoba có tác dụng gì?

Dưỡng ẩmĐảm bảo cân bằng lượng dầu trên da

Dầu jojoba có khả năng thẩm thấu nhanh chóng  và khiến làn da trở lên căng mọng, mịn màng.  Kết cấu là một chuỗi các  este chất béo đóng vai trò như lớp dầu trên da mặt cùng chứa một hàm lượng ceramides cao nên sẽ giúp bảo vệ tế bào và duy trì độ ẩm hiệu quả cho làn da. Ngoài ra, nó cũng hoạt động giống như một bức tường bảo vệ mạnh mẽ, ngăn ngừa tình trạng da bị mất nước, khiến chúng không bị khô và khỏe mạnh hơn.

Giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm

Tinh dầu jojoba được dùng nhiều khi chữa trị vết thương bởi trong thành phần của nó có chứa chất kháng khuẩn. Ngoài ra, tinh dầu cũng giúp giảm sưng với các vết viêm nhiễm. Nên  không có gì lạ khi tinh dầu Jojoba có tác dụng gì dùng để hồi phục những tổn thương bởi những loại mỹ phẩm kém chất lượng tạo nên.

Đảm bảo cân bằng lượng dầu trên da

Jojoba  thích hợp với mọi loại da bao gồm da nhạy cảm. Ưu điểm của nó là không gây mụn đầu đen, không bị bít tắc lỗ chân lông do có khả năng ngăn cản tuyến bã hoạt động cũng như điều chỉnh việc sản sinh chất nhờn.

 

Ngăn ngừa lão hóa

Dầu jojoba chứa thành phần lớn vitamin E có lợi. Nên khi sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm các nếp nhăn tới 25% bởi tính năng loại bỏ các gốc tự do khiến lão hóa hình thành. Bên cạnh đó, linoleic acid có trong nó còn đóng vai trò là chất chống oxy hóa cực mạnh.

Trị mụn và chống nắng

Jojoba khá thích hợp dùng khi điều trị mụn. Do khả năng sát khuẩn và kết cấu không nhờn rít,  nên tinh dầu sẽ giúp làm sạch sâu, chữa các vết viêm mụn, giải phóng lỗ chân lông bị bít tắc hiệu quả, và loại bỏ hết dầu thừa gây mụn cực hiệu quả.

Ngoài ra, tinh dầu Jojoba có tác dụng gì còn có tác dụng chống nắng bởi cơ chế tạo hàng rào bảo vệ trên da. Nhờ đó mà da luôn duy trì được độ ẩm và tránh được những tác nhân nguy hại từ môi trường.

Tẩy trang cho da hiệu quả

Jojoba oil thường có mặt trong các sản phẩm tẩy trang được bày bán trên thị trường hiện nay. Nó không giống với những tinh dầu thực vật khác do khi dùng không gây khô và tắc lỗ chân lông trên da.

Cách dùng: Dùng bông tẩy trang thấm tinh dầu sau đó tiến hành tẩy trang. Cuối cùng vệ sinh lại bằng sữa rửa mặt là được.

Massage da bằng dầu jojoba

Tinh dầu Jojoba có tác dụng gì có thể thay thế loại dầu dùng để massage tự nhiên. nếu muốn bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu khác vào dùng cùng. Đối với em bé có thể dùng jojoba để  làm dầu massage khá tốt.

3. Vậy sản phẩm chứa tinh dầu jojoba dưỡng da hiệu quả nên dùng hiện nay là gì?

Câu trả lời: Đó là Sữa Tắm Hanayuki Body Wash của HANAYUKI

sữa tắm hanayuki
Sản phẩm sữa tắm Hanayuki hiện đang chiếm cảm tình của đông đảo khách hàng

Sữa tắm thảo dược hanayuki body wash giúp diệt khuẩn, tẩy tế bào da chết,  làm sạch da và bổ sung dưỡng chất hiệu quả.. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng trị mụn, tái  và ngăn ngừa tình trạng lão hóa cho da cực tốt.

Thành phần 100% từ tự nhiên nên sẽ an toàn tuyệt đối khi dùng. Cụ thể trong sữa tắm Hanayuki có gồm có:

  • Zea Mays Starch: Đây là tinh bột ngô, giúp tẩy sạch tế bào chết, loại bỏ độc tố khiến mụn không hình thành, da trắng sáng hơn.
  • Lanolin: Được chiết xuất từ lông cừu giúp làn da mềm mịn, không viêm
  • Isomerized Jojoba Oil: Chính là tinh dầu Jojoba giúp cân bằng độ ẩm, khiến làn da luôn mềm mịn,  ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.
  • Lauryl Glucoside: Giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, diệt khuẩn

Cách dùng

  • Chỉ cần thực hiện theo 3 bước:
  • Bước 1: Lấy lượng sữa tắm vừa đủ vào lòng bàn tay, xoa đều tạo bọt.
  • Bước 2: Massage bọt sữa tắm từ từ đều khắp cơ thể.
  • Bước 3: Cuối cùng, vệ sinh lại với nước sạch.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp tinh dầu Jojoba có tác dụng gì  khá đầy đủ, hy vọng bạn đọc nhận được thêm nhiều kiến thức hay và nếu muốn dùng sản phẩm Sữa Tắm Hanayuki Body Wash thì có thể liên hệ ngay tới HANAYUKI:

Nhà Phân Phối Hanayuki Tuyết NHư ( Team Tuyết Như Hanayuki )

  • Địa chỉ : 384 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12 TPHCM
  • Điện thoại: 0909.116.270 ( Tuyết Như )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status